TRƯỜNG TIỂU HỌC TỐNG PHAN LONG TRỌNG TỎ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018-2019

Trường Tiểu học Tống Phan tổ chức lễ khai giảng năm học mới

Sáng ngày 5/9 trường Tiểu học xã Tống Phan đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019. Về dự buổi lễ có đồng chí Đặng Minh Ngọc, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh; đồng chí Lê Trí Viễn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo một số ban, phòng, ngành đoàn thể huyện, các đồng chí đại diện cho đảng ủy, UBND xã và gần 500 học sinh, giáo viên, công nhân viên của nhà trường.

/upload/46119/20181130/grab97dcf6_20_1_.jpg

Đồng chí Đặng Minh Ngọc, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh đánh trống tựu trường

Năm học 2017-2018, toàn trường có 99,4 % học sinh được lên lớp. có 60,3% học sinh được nhà trường khen thưởng. Trong kỳ thi giao lưu Trạng nhí Tiếng anh lớp 2 cấp tỉnh nhà trường có 1 học sinh đạt giải nhất, 1 học sinh đạt giải nhì và 1 học sinh đạt giải ba. Chi bộ trường Tiểu học Tống Phan đạt trong sạch vững mạnh. Tập thể nhà trường đạt lao động tiên tiến. 2 giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 1 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 16 thày cô giáo có sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại cấp huyện.

Về dự và phát biểu trong lễ khai giảng, đồng chí Đặng Minh Ngọc, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh đã ghi nhận những thành tích mà thày và trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong tâm nhà trường cần thực hiện trong năm học mới: Các cấp ủy đảng chính quyền các ban ngành tổ chức chính trị xã hội và toàn thể nhân dân huyện Phù cừ nói chung và xã Tống Phan nói riêng cần tập trung chuẩn bị chu đáo các điều kiện về đội ngũ giáo viên cơ sở vật chất, trường lớp, sách giáo khoa, thiết bị và đồ dùng dạy học để bước vào năm học mới với khí thế mới phấn khởi tự tin.

Tiếp tục quan tâm tạo điều kiện cho các nhà trường thực hiện tốt 9 nhóm nhiệm vụ và 5 giải pháp toàn diện mà các ngành giáo dục và đào tạo đề ra hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018 – 2019. Các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường chủ động tích cực trau dồi phẩm chất đạo đức kiến thức và kỹ năng sư phạm mới lấy học sinh làm trung tâm, chủ động thường xuyên trao đổi kinh nghiệm chuyên môn để nâng cao năng lực nghề nghiệp. Luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Giáo viên, các bậc phụ huynh và học sinh nhà trường nỗ lực phấn đấu để trường học được công nhận trường chuẩn quốc gia. Các em học sinh chăm ngoan học giỏi lễ phép với ông bà, bố mẹ với thầy giáo, cô giáo thân thiện giúp đỡ bạn bè thực hiện tốt năm điều Bác Hồ dạy yêu tổ quốc Việt Nam tự hào về dân tộc Việt. Tự giác tích cực học tập để nắm bắt kiến thức kỹ năng sống để tiếp tục học tập ở những bậc học cao hơn. Chuẩn bị tốt hành trang vào đời mai đây trở thành những chủ nhân tương lai của quê hương đất nước những công dân tốt của xã hội.

/upload/46119/20181130/grab21d218.jpg

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Trí Viễn tặng quà cho các cháu học sinh vượt khó học giỏi

Ngành giáo dục đào tạo huyện Phù cừ nói chung giáo viên phụ huynh học sinh trường Tống Phan nói riêng đồng thời chuẩn bị tốt về mọi mặt để triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới nhất là đối với lớp 1. Lãnh đạo huyện khẩn trương sắp xếp tinh giản bộ máy biên chế theo nghị quyết của Trung ương và chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh.

Cũng tại lễ khai giảng, Quỹ bảo trợ trẻ em huyện, Quỹ Vì người nghèo huyện, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện và quỹ khuyến học xã Tống Phan đã trao 39 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.