DẠY HỌC STEM Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC TỐNG PHAN

DẠY HỌC STEM

STEM là mô hình giáo dục hiện đại, tích hợp nhiều môn học và kỹ năng cần thiết giúp học sinh phát triển theo hướng khoa học. Theo chuyên gia giáo dục, STEM phù hợp với chương trình giáo dục tiểu học để giúp học sinh được tiệm cận sớm với giáo dục trong thời đại mới và phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất. Chính vì vậy, năm học 2023-2024 trường TH Tống Phan đã ứng dụng STEM vào dạy học từ khối lớp 1 đến khối lớp 5. Qua việc tổ chức các bài học Stem ở khối lớp 2, 3, 4, tháng 9, tháng 10 và tháng 11 đã cho thấy giờ học nhẹ nhàng hấp dẫn cuốn hút các em vừa học vừa giải trí qua việc tích hợp lý thuyết với thực hành sáng tạo liên quan tới bài học. Thay vì học theo cách truyền thống, giáo dục STEM cho học sinh học các môn được tích hợp thành một bài học ứng dụng nhiều môn. Giáo dục STEM đề cao tính thực tiễn, học sinh được trải nghiệm thực hành liên quan tới bài học, thường tạo ra sản phẩm, lắp ghép dựa trên các kiến thức vừa được học,… xin mời các thầy cô cùng đến với bài học STEM lớp 3"Trải nghiệm cùng một phần mấy" minh họa dưới đây:                                                         (TVB)