TÁC DỤNG CỦA BÀI GIẢNG E-LEARNING VỚI HỌC SINH TIỂU HỌC

Việc sử dụng hệ thống E-Learning trong giảng dạy ở các cấp tiểu học hiện được rất nhiều trường học trên toàn quốc áp dụng. Bởi giáo dục điện tử không chỉ tăng cường trải nghiệm học tập cho trẻ em mà còn hỗ trợ giáo viên định hình, ươm mầm phát triển nhiều kỹ năng khác ở trẻ. Ở độ tuổi tiểu học, tức là từ 6-10 tuổi, trẻ em đang trong giai đoạn phát triển các giác quan và trí nhớ rất mạnh mẽ. Khi học tập trực tuyến, trẻ được học những kiến thức trong bài học thông qua các video sinh động, tương tác trực tiếp với nội dung bài học sẽ rèn luyện cho trẻ khả năng ghi nhớ nội dung bài học tốt hơn. Ngoài ra, phương pháp này còn rèn luyện cho trẻ kỹ năng phối hợp tay và mắt trở nên linh hoạt hơn nữa đấy. Bên cạnh việc rèn luyện cho trẻ kỹ năng ghi nhớ bài học tốt hơn, học trực tuyến còn giúp duy trì niềm vui trong học tập của trẻ. Theo Christopher Pappas người sáng lập The Industry’s Network đã giải thích rằng những phần mềm dạy học trực tuyến sử dụng những màu sắc và hình ảnh tươi sáng có thể lôi cuốn người học tham gia vào bài học. Nhất là trẻ em tiểu học - đối tượng cực kỳ nhạy cảm với màu sắc, các bé sẽ rất phấn khích và hứng thú khi nhìn thấy một màn hình học tập tập tương đầu màu sắc hơn rất nhiều so với một đoạn text đơn thuần nhàm chán ở trên giấy. Nhờ việc linh hoạt trả lời những câu hỏi trắc nghiệm trong bài giảng E-Leanring hằng ngày, dần dần sẽ rèn luyện cho học sinh kỹ năng phối hợp tay và mắt trở nên linh hoạt hơn cũng như rèn luyện kỹ năng sử dụng các thiết bị điện tử. Ngoài ra, bài giảng E-learning còn trẻ rèn luyện tư duy logic, tư duy hình ảnh màu sắc. Đây đều là những kỹ năng cần thiết ươm mầm sự thành công của trẻ ở trong tương lai. Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024, trường Tiểu học Tống Phan phát động phong trào xây dựng bài giảng E-learning đã được giáo viên nhà trường nhiệt tình tham gia, Kết quả có 01 sản phẩm của tác giả Vũ Thị Huê- Trần Thị Nga đã được Hội đồng Sư phạm nhà trường đánh giá cao và được tham dự thi cấp huyện.

(TVB)

h