HỘI THI GVCN GIỎI VÀ HỘI GIẢNG CHÀO MỪNG 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM(20/11/1982-20/11/2023)

HỘI THI GVCNG, HỘI GIẢNG CHÀO MỪNG 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2023)

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023-2024, đồng thời hưởng ứng đợt thi đua lập thành tích kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và lựa chọn giáo viên tham gia Hội thi GVCN giỏi cấp huyện, trường tiểu học Tống Phan tổ chức Hội thi GVCN giỏi, Hội giảng chào mừng 41 năm ngày hà giáo Việt Nam từ ngày 13-17/11/2023.

Giáo viên tham gia thi GVCNG phải trải qua 2 nội dung thi;

Nội dung 1: Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. Thời lượng trình bày không quá 30 phút, bao gồm cả thời gian Ban Giám khảo trao đổi. Biện pháp được lãnh đạo cơ sở giáo dục xác nhận áp dụng hiệu quả và lần đầu được dùng để đăng ký thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông và chưa được dùng để xét duyệt thành tích khen thưởng cá nhân trước đó.

Nội dung 2:

Thực hành một tiết tổ chức hoạt động giáo dục (tiết sinh hoạt lớp hoặc tiết hoạt động trải nghiệm) theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra hội thi. Tiết tổ chức hoạt động giáo dục tham gia hội thi được tổ chức lần đầu tại lớp học với nguyên trạng số lượng học sinh của lớp đó. Giáo viên không được tổ chức dạy trước (dạy thử) tiết tổ chức hoạt động giáo dục tham gia hội thi trong năm học tổ chức hội thi. (Tiết thực hành của giáo viên tham gia Hội thi do Ban tổ chức xác định bằng hình thức bốc thăm)

Với sự chuẩn bị bài công phu, chu đáo, vận dụng sáng tạo hình thức tổ chức dạy học phát triển năng lực phẩm chất đáp ứng yêu cầu đổi mới theo chương trình GDPT 2018. Hội thi đã công nhận cô giáo Đỗ Thị Phượng và Nguyễn Thị Lanh đạt danh hiệu GVCNG cấp trường năm học 2023-2024,  tham dự Hội thi cấp huyện.

Đối với Hội giảng 100% các đ/c GV không tham gia Hội thi GVCNG đều tham gia Hội giảng. giáo viên nhiệt tình tham gia tích cực, chuẩn bị bài chu đáo, nội dung hội giảng đa dạng phong phú ở các thể loại, sử dụng đồ dùng sẵn có, tự làm, áp dụng  phương pháp dạy dạy học định hướng phát triển năng lực phẩm chất, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, đáp ứng chương trình GDPT 2018, tiêu biểu như: (Cô Thìn lớp 4A, Cô dung lớp 5B, Cô Nụ  lớp 1C, thầy Dang, cô Hương,… kết quả 14/14 tiết đạt yêu cầu. Dưới đây là một số hình ảnh minh họa

Trao phần thưởng tiết sinh hoạt lớp 5C

Tiết Tiếng Việt- Lớp 1C