Hiệu quả từ mô hình dạy tiếng Anh với người nước ngoài tại Trường Tiểu học Tống Phan.

Thực hiện công văn Số: 361/HD-GDĐT ngày 18/9/2023 của Phòng GD&ĐT huyện Phù Cừ V/v phối hợp tổ chức giảng dạy tiếng Anh trong các nhà trường, căn cứ nhu cầu thực tiễn của PHHS, năm học 2023-2024. Nhà trường phối kết hợp với công ty TNHH Kent and Family; Công ty cổ phần giáo dục và đào tạo Victoria giảng dạy Tiếng Anh cho học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 5. Nhà trường đã đón nhận được sự hưởng ứng rất tích cực từ phụ huynh cũng như các em học sinh.

Dạy học Tiếng Anh có giáo viên nước ngoài nhằm tạo cơ hội cho học sinh, giáo viên nhà trường được nâng cao năng lực giao tiếp tiếng Anh, trao đổi phương pháp giảng dạy, qua đó nâng cao kỹ năng nghe, nói tiếng Anh, từ đó đã  thúc đẩy phong trào học tiếng Anh trong nhà trường. Việc giảng dạy đã mang lại nhiều lợi ích cho học sinh, các em được hòa mình trong môi trường giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài, khiến các em yêu thích môn học. Chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh được nâng cao, các em say mê học tập và tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài. Toàn bộ bài giảng được truyền đạt bằng tiếng Anh, chỉ đôi khi có những câu dài hoặc nhiều từ mới, cô giáo trợ giảng mới phải dịch lại cho học sinh hiểu. Mặc dù phải tư duy nhanh và liên tục như vậy song các học sinh trong lớp đều rất sôi nổi xung phong được nói và làm bài tập. Trong suốt giờ học, giáo viên liên tục thay đổi các phương pháp dạy, linh hoạt theo từng tình huống bài học, bắt buộc học sinh sử dụng liên tục các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Đối với những giáo viên dạy tiếng Anh của trường, đây cũng là cơ hội tốt để hoàn thiện kỹ năng nghe, nói và  học hỏi, vận dụng hiệu quả phương pháp dạy tiếng Anh hiện đại, đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành giáo dục. Qua một học kì chất lượng học tập của các em có nhiều thay đổi Kỹ năng nghe, nói của các em được tốt hơn, giao tiếp tự tin hơn”

(TVB)