Trường Tiểu học Tống Phan tổ chức hoạt động ngoại khóa về kiến thức kỹ năng phòng cháy, chữa cháy , kỹ năng thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn.

Ngày 09/10/2023 được sự quan tâm chỉ đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Tống Phan. Trường Tiểu học xã Tống Phan đã tổ chức giờ hoạt động ngoại khoá cho các em học sinh về kiến thức kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra hoả hoạn.

Tại buổi hoạt động ngoại khóa có 23 cán bộ, giáo viên nhà trường cùng với 509 em học sinh đã được nghe đồng chí Doãn Đình Vũ, phó trưởng Công an xã Tống Phan tuyên truyền về kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra hoả hoạn.

Nhằm trang bị kiến thức thực tế trong công tác phòng cháy chữa cháy, tại buổi hoạt động ngoại khóa, đồng chí Doãn Đình Vũ hướng dẫn học sinh những kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra. Theo đó, khi không may xảy ra sự cố cháy, nổ các em phải bình tĩnh, không được hoảng loạn, chạy lung tung hay la hét. Để tránh hít phải khói độc, tránh bị ngạt khói, các em di chuyển ra ngoài bằng cách bò sát mặt đất, bịt khăn hoặc vải thấm nước lên miệng, mũi. Trường hợp quần áo bị bén lửa các em phải dừng lại, nằm xuống và lăn người qua lại hoặc lăn tròn để làm tắt ngọn lửa. Nếu mở cửa phải kiểm tra nhiệt độ của cửa trước khi thoát ra ngoài; khi mở cửa nên tránh sang một bên để đề phòng lửa tạt. Các trang thiết bị chữa cháy như chăn, cát, hệ thống chữa cháy vách tường, bình CO2, bình bột. Ngay sau đó, các em học sinh trường Tiểu học Tống Phan được được tham gia trả lời các câu hỏi liên quan công tác phòng cháy chữa cháy. Qua buổi hoạt động trải nghiệm các em đã có những hoạt động sôi nổi và những hiểu biết để vận dụng những kiến thức kỹ năng phòng cháy, kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra hoả hoạn.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi hoạt động ngoại khóa: